Cách thiết kế logo cực dễ dàng mà bạn không nên bỏ qua

Cách thiết kế logo thế nào? Bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng về thiết kế logo như Canva với những tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa mạnh mẽ, hay Designbold là một trong những công cụ thiết kế khá phong phú đang nổi trong vài năm trở lại đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm về một số Cách thiết kế logo qua bài viết này nhé!!!

Cách thiết kế logo

Canva

Canva là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa mãnh liệt được quý khách hàng ưa dùng sử dụng. Bạn có thể dùng Canva để thiết kế Logo của mình chỉ với thao tác đơn giản trên điện thoại Android và iOS.

Ưu điểm:

Đừng quá bị liên quan về ý tưởng của người khác

Trước khi bắt tay với khai triển dự án, bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm, tham khảo những mẫu thiết kế logo đã ra đời từ trước và lắng nghe nhiều lợi gợi ý cũng giống như phản hồi từ những cộng sự hay cấp trên.

Tuy nhiên, mặt trái của động tác này chính là việc bạn dễ bị ảnh hưởng và dựa vào những ý tưởng đấy mà không thoát ra được để suy nghĩ về ý tưởng của riêng mình. Do vậy, hãy tỉnh táo mỗi khi tìm tòi một mẫu thiết kế logo nào đó.

Để không bị liên quan bởi ý tưởng của người khác, đầu tiên, thay vì phát triển một mẫu logo nào đó, bạn hãy tăng trưởng các giải pháp logo dựa trên ý tưởng trình bày giá trị cốt lõi, tên Brand, chân dung người dùng.

Xem thêm Banner là gì? Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo đẹp

Lập danh sách những nơi logo có thể được dùng

Cũng như kế hoạch nhãn hiệu, không gian vật lý hoặc kỹ thuật số mà logo sẽ hiển thị cũng ảnh hưởng tới thiết kế của bạn. Bạn càng sớm dự đoán được logo của mình có thể được dùng làm bằng cách nào thì càng tốt cho việc tăng trưởng logo, từ màu sắc, hình dạng hoặc thậm chí phần mềm thiết kế được vận dụng.

Ví dụnếu như bạn thích logo của mình trên các biển quảng cáo lớn, bạn sẽ thiết kế logo chi tiết hơn, quy mô lớn hơn. Nếu như logo chỉ dùng trong ứng dụng smartphone, bạn nên chọn sự dễ dàng và quy mô nhỏ hơn (dạng icon). Nếu như bạn muốn nổi bật trên nền tảng clip hoặc kỹ thuật số, có thể làm logo đặc trưng hoạt hình bắt mắt. bình thường, designer sẽ phải lập kế hoạch xây dựng bộ logo cho tất cả không gian mà sản phẩm được review.

Phác thảo một loạt các ý tưởng về logo

Khi đã có một số ý tưởng về logo, hẳn bạn rất nôn nóng muốn bắt tay ngay vào việc tiến hành trên phần mềm đồ họa. Đừng quá nôn nóng, nếu như chưa thực sự hài lòng với các phác thảo trước tiên, hãy dành thời gian phát triển thêm nhiều ý tưởng mới. Đây cũng là cách giúp động não hiệu quả.

Phác thảo một loạt các ý tưởng logo không giống nhau để xem chúng trông ra làm sao bên ngoài đầu bạn. Việc cầm bút và vẽ sơ lược những suy xét trong đầu ra giấy cũng có thể khiến nguồn sáng tạo tuôn trào. Quan trọng hơn, việc phác thảo một loạt các hình ảnh cho phép bạn thấy những ưu nhược điểm của từng ý tưởng. Từ đó có thể kết hợp các yếu tố khác nhau cho đến khi bạn chọn được chủ đề hoàn hảo.

Khi mà bạn đã quyết định được hình ảnh ưa thích, hãy thử phác thảo thêm một vài chi tiết như typography, icon,…

Xem thêm SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO có quan trọng hay không?

Designbold

Designbold là một trong những công cụ thiết kế khá phong phú đang nổi trong vài năm trở lại đây. Bố cục và giao diện thiết kế tối tândễ sử dụng, kho mẫu thiết kế nhiều loại là ưu thế của công vụ thiết kế logo trực tuyến này.
Về căn bản designbold có bộ công cụ khá giống như canva nhưng không phong phú các mẫu template bằng. Bù lại, công cụ này lại miễn phí nhiều icon, hình ảnh hơn.

Thiết kế Logo miễn phí Splendid App Maker

Thiết kế Logo không mất phí Splendid App Maker với bộ sưu tập với hơn 5000 mẫu thiết kế Logo độc đáo và ấn tượng, bạn có thể lựa chọn một mẫu Logo bất kỳ và tự do sáng tạo, chỉnh sửa thành Logo của mình đơn giản.

Ưu điểm:

  • Kho Logo với hơn 5000 mẫu thiết kế độc đáo và ấn tượng, giúp cho bạn tạo Logo rất nhanh.
  • Thực hành các bước đơn giản, dễ tiến hành.
  • Phân loại mẫu Logo, biểu tượng thành nhiều lĩnh vực buôn bán khác nhaugiúp cho bạn đơn giản lựa chọn.
  • Font chữ phong phúmàu sắc phong phú.
  • Sẻ chia Logo với bạn bè, người thân qua các trang kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, kênh instagram,…

Thẩm định logo

Trong ngành sáng tạo – nghệ thuật, đôi khi việc chỉnh sửa “đứa con tinh thần” khó khăn chẳng kém gì việc tạo ra chúng! Dù bạn tự tin thiết kế logo của mình đã rất hoàn hảo thì đâu đó vẫn sẽ có những ý kiến phê bình và yêu cầu chỉnh sửa. Đây là lúc cần tỉnh táo và lắng nghe một cách khách quan.

Việc góp ý hay phê bình không phải lúc nào cũng là một điều xấu. khi mà bạn làm việc với màn hình máy tính trong thời gian khá dài, bạn cũng có khả năng mắc một vài nhầm lẫn. Vì thế việc lắng nghe góp ý từ những đối tượng mục tiêu khác có thể giúp bạn nhìn ra những điểm chưa hoàn hảo của hàng hóa và khắc phục.

Shopify

Shopify là cách thiết kế logo trên máy tính thứ 5 mà chúng tôi muốn chia sẻ. Công cụ này dựa vào tên thương hiệu cũng giống như slogan để tìm ra các mẫu thiết kế phù hợpmột khi bạn chọn được mẫu ưa thích, kích chuột trái vào mẫu, ta có thể được đưa đến một cửa sổ cho phép chỉnh sửa thiết kế trên các tiêu chí tên, phông chữ, sắc màu, biểu tượng và bố cục.
Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thiết kế logo mà bất kỳ ai dù không hề biết gì về thiết kế cũng có khả năng sử dụng được. Vậy còn về việc tự thiết kế logo thì sao? Việc tự thiết kế logo hoặc thuê dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp thường sẽ đem đến cho bạn những logo tốt hơn, được đầu tư hơn và đương nhiên, nó giúp các thông điệp được giới thiệu ăn khớp và bền lâu. Trong phần kế tiếp của bài content, chúng tôi sẽ sẻ chia đến bạn cách tự thiết kế logo đpẹ cho công ty của mình.

Squarespace

Squarespace là một công cụ mang tính pha trộn giữa logaster với canva. Khi truy nhập vào Web của công cụ này, ta sẽ nhập tên của nhãn hàng hình vào nhưng có khả năng chỉnh sửa chi tiết mẫu logo trong một cửa sổ thiết kế hơi kiểu như canva và design bold nhưng ít khả năng hơn.
Điểm nổi bật của công cụ này là khả năng cho xem logo khi xuất hiện trên nhiều vị trí không giống nhau từ cardvisit đến màn hình máy tính hay logo khi in trên áo, giúp ta có thể có cái nhìn trực quan hơn về thiết kế.

Tạm kết

Qua bài viết trên thì atpsolution.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách thiết kế logo cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.saokim.com.vn, uyen.vn, tatthanh.com.vn, www.thegioididong.com)

Exit mobile version